Phòng trị bệnh ghẻ loét an toàn, bền vững bằng nấm đối kháng

Đăng bởi: - 27/03/2020

Bệnh loét trên cây có múi là bệnh do vi khuẩn xanthomonas axonopodis gây ra. Một số địa phương gọi là bệnh ghẻ.

Biểu hiện của bệnh là lúc đầu lá có màu xanh tái hơi úng nước, về sau khi vết bệnh lớn lên sẽ có màu vàng hoặc màu nâu nhạt. Vết bệnh hơi tròn, đường kính khoảng 1 – 5 mm, bề mặt vết bệnh sần sùi. Xung quanh hơi gồ lên làm cho giữa vết bệnh bị lõm xuống. Chổ tiếp giáp giữa thân lá và quả có quầng màu vàng. Nhiều vết bệnh liên tiếp lại tạo thành một mảng loét lớn.

biểu hiện của bệnh ghẻ trên cây có múi
Biểu hiện của bệnh ghẻ trên cây có múi

Bệnh nặng làm rụng lá, chết cành, quả kém phát triển, múi bị khô hoặc rụng quả. Bệnh sẽ bắt đầu phát sinh từ đợt lộc hè tháng 3 đến tháng 4. Bệnh chuyển biến nặng hơn ở đợt lộc thu và bắt đầu giảm bớt ở đợt lộc đông ( tháng 11,12 hằng năm ).

Sở dĩ cây có múi dễ bị nhiễm bệnh ghẻ loét như vậy là do lá của cây có múi nếu không được chăm sóc tốt sẽ bị “giòn” dễ bị tổn thương do va đập với nước mưa, do sâu vẽ bùa, côn trùng chích hút. Từ các vết thương đó thì vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và gây hại lên bề mặt lá.

Để phòng trừ bệnh ghẻ loét chúng ta cần sử dụng bộ đôi sản phẩm Nấm đối kháng + Siêu đồng. Đồng tinh chất CuSO4 trong sản phẩm Siêu đồng có tác dụng sát trùng vết bệnh gây lở loét trên cơ thể nấm bệnh và vi khuẩn gây hại tạo điều kiện thuận lợi cho nấm đối kháng tấn công tiêu diệt hết toàn bộ nấm và vi khuẩn một cách nhanh chóng.

Ngoài ra hoạt chất sinh học Elicitor (chất kháng sinh thực vật ) có trong Nấm đối kháng sẽ đóng vai trò như là chất kích kháng giúp cây trồng tự động tiết ra các chất kháng sinh nhằm đối chọi với các đối tượng gây hại tốt hơn, giúp phòng bệnh ghẻ loét lên tới 99%

hiệu quả khi chữa bệnh ghẻ bằng phương pháp sinh học
Hiệu quả trông thấy sau khi sử dụng bộ sản phẩm Nấm đối kháng + Siêu đồng

Để lại thông tin phía bên dưới để nhận sự hỗ trợ trực tiếp cũng như tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm:

Họ và tên:

Số điện thoại:

Cây trồng :