Chữa bệnh vàng lá thối rễ? Sau khi khỏe cây cần phục hồi không ?

Đăng bởi: - 23/07/2019

Khi khỏi bệnh, chúng ta cần sử dụng thực phẩm bồi bổ để phục hồi sức khỏe. Vậy với cây có múi bị vàng lá thối rễ, khi lành bệnh có cần giúp cây phục hồi sức? Nếu cần thì những loại sản phẩm nào có thể đảm bảo an toàn, hiệu quả để sử dụng? Hãy cùng sinhhocvietnam.vn tìm hiểu về cách hồi phục cây sau khi chữa bệnh vàng lá thối rễ thành công nhé,

1.Cây có cần phục hồi sức khỏe sau khi chữa bệnh vàng lá thối rễ ?

Cây bị Vàng lá thối rễ

Vàng lá thối rễ trên cây có múi là bệnh do các loại nấm và tuyến trùng gây nên. Đây là bệnh cực kì nguy hiểm, lây lan nhanh, nhưng phát hiện sớm và chữa trị đúng cách vườn sẽ được cứu.

Khi cây bị vàng lá thối rễ, phần rễ non bị thối làm cho chất dinh dưỡng không được vận chuyển lên để nuôi cây, các lá vàng bị rụng khiến cho cây xơ xác. Sau khi chữa bệnh, cây ở giai đoạn sức đề kháng yếu nhất. Nếu không chăm sóc đúng cách, bệnh vàng lá thối rễ rất dễ quay trở lại. Lúc này bệnh trở nên khó chữa, tốn kém nhiều chi phí, cây kém phát triển, rụng trái, năng suất kém.

 Bởi vậy sau quá trình chữa bệnh để giúp cây sớm hồi sức, nâng cao sức đề kháng hạn chế bệnh quay trở lại, đảm bảo cho cây ra trái đạt chất lượng, năng suất tốt, cần phải chăm sóc, bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cho cây.

2.Cách chăm sóc phục hồi cây.

Bộ sản phẩm phục hồi cây của chúng tôi (K-humate, phân bón trung vi lượng Sao đỏ, phân bón lá A4), sử dụng sau quy trình chữa bệnh giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, kích thích rễ non, tăng cường lượng keo đất để đất giữ và hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất.

K-humate: Nhập khẩu100% của Mỹ, với thành phần 95% humic giúp kích thích ra rễ mạnh, cung cấp vi sinh vật hỗ trợ phòng vàng lá thối rễ. K-humate còn tăng độ mùn, độ màu mỡ của đất. Bên cạnh đó tăng độ ngọt tự nhiên cho trái nhờ Kali hữu cơ.

Sản phẩm K-humate

Phân bón trung vi lượng Sao đỏ: Bổ sung trung, vi lượng cần thiết, ổn định pH đất. Đẩy nhanh tiến trình phục hồi cây vàng lá thối rễ. Nếu cây đang nuôi trái giúp tăng tốc độ vận chuyển dinh dưỡng, giúp quả lớn nhanh, đồng đều, chống nứt trái.

Phân bón lá A4 giúp bổ sung dinh dưỡng cho cây qua lá, chất dinh dưỡng được vận chuyển xuống để rễ hấp thụ nhanh và phát triển.

Cách sử dụng đơn giản, chất lượng an toàn cho môi trường đất, cây trồng và cả sức khỏe con người, bộ sản phẩm này giúp cho cây nhanh ra rễ non, sớm hồi phục trở lại, tăng sức đề kháng và nuôi trái đạt hiệu quả năng suất tốt.

Vườn sử dụng sản phẩm phục hồi cây sau chữa bệnh VLTR

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn ngay.