Đặc trị bệnh vàng là thối rễ trên cây có múi

Đăng bởi: - 25/02/2019

Chào bạn, có phải bạn đang tìm kiếm sản phẩm trị bệnh vàng lá thối rễ hiệu quả cao, nhanh và giao hàng trong thời gian ngắn, một sản phẩm phù hợp với kết cấu đất cũng như tình trạng cây trồng của bạn. Là sản phẩm có thể ngăn ngừa 100% bệnh tái phát, không hủy hoại chất đất và giúp đất cải thiện kết cấu

Hình 1: biểu hiện bệnh vàng lá thối rễ trên lá

Nếu vậy, hãy cùng sinhhocvietnam.vn tham khảo bài viết sau đây, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn biết một sản phẩm công nghệ sinh học khá mới và một quy trình tối giản nhất giúp bạn chữa lành bệnh vàng lá thối rễ khá là dễ dàng:

Giúp xử lý bệnh trong thời gian ngắn

Cây bị vàng lá thối rễ do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu vẫn là nguyên nhân do nấm Phytophthora và Fusarium kết hợp với tuyến trùng gây ra. Chính vì vậy sản phẩm này sẽ áp dụng cơ chế hoạt động của các con nấm đối kháng có tên gọi là Cheatomium. Các con nấm này khi được cấy vào đất sẽ giúp ức chế, tiêu diệt toàn bộ nấm bệnh và tuyến trùng gây hại chỉ trong thời gian 7 – 10 ngày mà thôi, rất nhanh.

Ngăn ngừa bệnh tái phát

Thông thường khi chúng ta sử dụng các sản phẩm hóa học khác như ridomil, aliette, mancozeb,… chúng ta thường chỉ chú trọng diệt mấy con nấm mà quên mất một việc cũng quan trọng đó là tái tạo lại bộ rễ cho cây, hoặc là do việc phối hợp giữa 2 sản phẩm chưa được nhuần nhuyễn khiến lúc cây ra rễ non thì nồng độ thuốc diệt nấm đã hết, nấm bệnh lại tiếp tục quay lại gây hại rễ, rễ yếu khiến cây rất khó hồi và thường hay tái phát bệnh khi bón phân trở lại. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa tái phát bệnh cũng như giúp cây đề kháng tốt hơn?

Bằng cách đưa thêm vào đất và vùng rễ cây trồng (tầng đất mặt) một số lượng nhất định các vi sinh vật có khả năng kích thích phục hồi rễ, giải độc đất. Chậm nhất sau 15 – 20 ngày trong thời gian cây ra đọt rễ mới sẽ mọc lại đầy đủ và nhanh già hơn, bạn có thể yên tâm bón phân bình thường mà không lo xót rễ (bón phân hóa học sau khi xử lý bệnh mà rễ còn quá yếu là một trong những nguyên nhân làm bệnh tái phát nhanh nhất). Để an toàn hơn thì bạn vẫn nên bón phân chuồng, phân hữu cơ kết hợp với humic trong thời gian này để tạo môi trường thúc đẩy vi sinh vật phát triển nhanh giúp cây chóng phục hồi.

Lưu ý: nên chọn những thời điểm thích hợp để xử lý giúp đạt hiệu quả một cách tối đa

  • Xử lý ngay sau khi xuất hiện bệnh, xử lý 2 – 3 lần cách nhau 7 ngày.
  • Xử lý trước, trong hoặc ngay sau thời gian cây ra đọt để bảo vệ rễ và giúp rễ nhanh già (đọt ra là rễ ra vậy nên những ai chưa biết thì chú ý điều này để có thể chăm sóc bộ rễ tốt hơn).
  • Xử lý khi thấy điều kiện bất lợi cho cây trồng như thời tiết chuyển từ mùa mưa sang mùa nắng hoặc ngược lại.
Hình 2: Bộ rễ phục hồi sau 2 tuần sử dụng sản phẩm

Tác dụng cải tạo đất

Không như hóa chất khi tưới vào sẽ làm đất chai đất và giết hết vi sinh vật, sản phẩm sinh học thì hoàn toàn ngược lại, nấm đối kháng và các chủng vi sinh vật có lợi này phát triển cực mạnh trong vòng 3 tháng, ngoài tác dụng giúp cây phục hồi còn có nhiệm vụ phân giải lân khó tan, phân giải chất hữu cơ giúp đất trở nên màu mỡ và có kết cấu tốt hơn, chất thải của vi sinh vật cũng làm cho đất giàu mùn và tơi xốp hơn,…

Hình 3: trước và sau khi sử dụng sản phẩm kết hợp với quy trình bón phân của sinhhocvietnam.vn 6 tháng
  • Hotline tư vấn dịch vụ và kỹ thuật miến phí: 0978.497.345 
  • Mọi ý kiến thắc mắc hoặc không hài lòng xin vui lòng liên hệ số tổng đài: 0239.3.681.333 

Để lại thông tin đăng ký để được hướng dẫn và nhận quy trình xử lý bệnh trực tiếp

Tên của bạn (*):Số điện thoại (*):


Hình 4: cây bị vàng lá thối rễ trước và sau khi phục hồi