kỹ thuật trồng cây cà chua từ A đến z

Đăng bởi: - 27/02/2020

Cà chua là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Từ cà chua có thể chế biến được vô số các món ăn ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt. Chính vì lẽ đó mà cà chua là một trong những thực phẩm quan trọng...

Bệnh héo xanh vi khuẩn trên cây cà chua

Đăng bởi: - 26/02/2020

Do chủng loại cây trồng đa dạng, tập quán canh tác của nông dân, thời gian luân canh ngắn. Vì vậy, nguồn bệnh luôn tồn tại và lây lan trên đồng ruộng làm cho việc phòng trừ sâu bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Bệnh héo xanh vi khuẩn trên cây cà chua là bệnh...

CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG TRỊ NHỆN ĐỎ TRÊN CÂY ỚT

Đăng bởi: - 07/02/2020

Ớt là 1 gia vị truyền thống, hầu như không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta.Việc canh tác loại cây trồng này đang đóng góp không nhỏ cho thu nhập của nhiều hộ nông dân. Ngày nay với xu thế canh tác bền vững Sinhhocvietnam.vn đã và đang đưa ra hướng...

Xử lý thối thân, chết dây (héo vàng) trên cây khoai lang

Đăng bởi: - 08/09/2018

Bệnh chết dây trên cây khoai lang hay còn gọi là bệnh héo vàng đang làm cho người trồng khoai lang cảm thấy lo lắng mỗi khi bước vào vụ mới. Cây khoai lang là cây giúp người nông dân thoát nghèo nhưng bệnh chết dây lại làm cho nhiều hộ nông dân trồng khoai...

3 bước xử lý giá thể và quy trình trồng rau mầm

Đăng bởi: - 27/08/2018

Quá trình xử lý giá thể xơ dừa, kiểm tra độ ẩm giá thể sau mỗi lần phun và tưới nước, nhiệt độ khu vực trồng rau và các thời điểm bổ thêm dinh dưỡng cho cây rau mầm là 4 vấn đề chính cần được lưu ý để có được cây rau mầm sạch...

Trồng cây cà gai leo tăng hiệu quả nhờ quy trình “sạch”

Đăng bởi: - 06/06/2018

Cà gai leo hay còn gọi là cà quýnh, cà lù, cà gai dây… là cây thuốc nam đặc biệt tốt cho gan. Vốn là cây dược liệu quý và mọc tự nhiên nên đã có những thời điểm chúng phải đứng trước nguy cơ bị xóa sổ do con người săn lùng và thu hái....