Lạm dụng phân bón vô cơ, sử dụng thuốc hóa học tưới vào gốc, dùng thuốc diệt cỏ, ít bổ sung cho đất phân hữu cơ. Đó là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng đất chai cứng, thoái hóa và bạc màu,…

Hãy “dừng sử dụng hoạt chất hóa học, chăm sóc và cải tạo lại đất nếu không muốn đất dần mất hết giá trị”.

Dừng lại bằng cách nào? kiểm soát sự sống của đất ra làm sao?. Qua bài viết này tôi sẽ chia sẻ rõ việc phải làm gì nếu đất của bạn đã và đang bị thoái hóa, bạc màu.

Bộ sản phẩm cải tạo đất, phòng trừ bệnh vàng lá thối rễ, tuyến trùng,…

1. Lý do vì sao nên dừng sử dụng hoạt chất hóa học?

Hoạt chất hóa học khi thấm vào đất sẽ vô tình giết chết tất cả các vi sinh vật có lợi sống trong đất, cũng như các loài côn trùng thiên địch có lợi cho cây trồng. Vì ở đây sẽ có một số bà con chưa hiểu rõ về vi sinh vật và các loài côn trùng có lợi này, xin được giải thích ngắn gọn như sau:

– Vi sinh vật: là những sinh vật đơn bào nhỏ bé không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng phát triển mạnh và sinh khối rất nhanh nếu ở trong điều kiện thuận lợi. Có tác dụng phân giải các chất dinh dưỡng khó tan trong đất, làm cho đất thoáng khí, giữ nước cho đất, làm tơi xốp đất,… Không có vi sinh vật hoạt động lâu ngày đất sẽ bị nén chặt, chai cứng. Dễ hiểu phải không ?

– Các loài thiên địch: là các loài động vật được sử dụng để tiêu diệt các sinh vật gây hại, bảo vệ mùa màng một cách tự nhiên.

VD: kiến vàng, ong mắt đỏ, chuồn chuồn, bọ rùa cóc, bọ ngựa, rắn, chim sâu,…

Kiến vàng, một trong những loài thiên địch đặc biệt có lợi cho cây trồng

AN TOÀN – BỀN VỮNG hơn với sản phẩm sinh học:

Hiện nay, sản phẩm sinh học chữa bệnh cho cây trồng đã được nghiên cứu thành công và áp dụng rộng rãi trên cả nước. Nhưng vẫn còn đó một thách thức ngăn cản các sản phẩm giúp đỡ được nhà vườn, người nông dân. Đó chính là thói quen canh tác, thói quen sử dụng thuốc chữa bệnh, phân bón hóa học. Tác hại của thói quen này thì các bạn đã biết ở trên rồi đấy, RẤT NHIỀU !

Cần gạt bỏ qua một bên những thói quen mà theo thời gian, nó sẽ gây hại đến đất đai và cây trồng của bạn. Hãy tìm hiểu thêm các phương pháp mới có giá trị hơn. Sản phẩm sinh học, an toàn hơn, hiệu quả hơn, bền vững hơn,… TẠI SAO KHÔNG ???

>>Tham khảo sản phẩm sinh học chữa bệnh cho các loại cây trồng 

 

2. Quy trình cải tạo đất thoái hóa, bạc màu

Đối với đất trồng do canh tác thâm canh một loại cây trồng, lạm dụng phân bón hóa học, thuốc BVTV làm mất cân bằng hệ sinh thái, đất thoái hóa bạc màu. Không cách nào khác chúng ta cần phải cải tạo lại đất nếu không muốn cây trồng ngày càng kém năng suất, cộng với chi phí chăm bón ngày một gia tăng. VẬY CẢI TẠO BẰNG CÁCH NÀO ?

Bộ sản phẩm sinh học ” HỒI SINH SỰ SỐNG CHO ĐẤT ” có tác dụng cân bằng hệ sinh thái, PH đất, cải tạo làm tơi xốp đất nhờ vi sinh vật, phân giải các tồn dư phân hóa học giúp đất thông thoáng và giàu dinh dưỡng hơn. Đặc biệt phòng trừ tuyệt đối các nấm bệnh gây hại trong đất.

Bộ sản phẩm gồm 5 sản phẩm: VÀNG LÁ THỖI RỄ + ABI-TRICHODERMA + BIO-PH + PHÂN BÓN LÁ SINH HỌC A4 + SAO ĐỎ

Chú ý: Click vào tên sản phẩm để biết công dụng, cơ chế hoạt động của từng sản phẩm.

Sản phẩm sinh học bổ sung vi sinh vật, nấm có lợi cho đất

 

Quy trình sử dụng:

Bước 1:

Xới xáo đất xung quanh tán cây cho tơi, nhưng trách làm đứt rễ cây. Làm sạch cỏ nếu có

Bước 2:

Trộn đều 4 sản phẩm

VÀNG LÁ THỐI RỄ + ABI-TRICHODERMA + BIO-PH + 300ml A4 pha 400 lít NƯỚC. Tưới hết phần đất bên dưới tán cây, vì rễ thường phân bổ bằng hoặc rộng hơn tán cây. Đối với vườn trồng cây ăn quả tưới 5-15 lít/gốc tùy vào từng loại cây và tuổi cây.

Bước 3:

Sử dụng SAO ĐỎ sau 20 ngày để bổ sung các chất đa lượng, trung và vi lượng cho cây. Giúp ra rễ mạnh, rễ khỏe, cây khỏe, cành cứng, tăng cường đậu hoa, đậu quả…

SAO ĐỎ pha 2000 lít nước. Tươi 10-20 lít/gốc tùy theo tuổi và diện tích tán cây.

Bước 4:

Phun định kỳ Phân Bón Lá sinh học A4 15 ngày/lần để bổ sung aminoaxit và các khoáng thiết yếu giúp cây tăng sức đề kháng, tăng khả năng quang hợp lên 30% rút ngắn thời gian sinh trưởng cho cây trồng.

Đất tốt đã qua cải tạo, mùn và tơi xốp không còn chai cứng

3. Cơ chế hoạt động:

– BiO-PH có tác dụng duy trì, ổn định độ PH thích hợp cho từng loại cây trồng. Tạo điều kiện thuận lợi cho các chủng nấm và các vi sinh vật có lợi có trong VLTR, Abi-Trichoderma phát triển.

– Abi-Trichoderma bổ sung nấm Trichoderma chọn lọc giúp cải tạo, làm tơi xốp đất. Ức chế sự phát triển của nấm bệnh có hại trong đất. Lúc này nấm Cheatomium có trong VLTR sẽ dễ dàng hoạt động và hoạt động hiệu quả hơn.

– Nấm Chaetomium trong CNX-CN (VLTR) có khả năng tiết ra 4 loại kháng sinh thực vật giúp ức chế và tiêu diệt nấm bệnh có hại trong đất, đặt biệt là chủng nấm Phytophthora, Fusarium solani tác nhân chính gây bệnh Vàng lá thối rễ, tuyến trùng,…

– Trong VLTR còn có sản phẩm Đặc Hiệu Tưới Gốc 3in1 bổ sung hàng tỷ vi sinh vật có lợi có khả năng tiết enzym giúp phục hồi hệ rễ, ra rễ cực mạnh. Tăng cường bảo vệ và nuôi dưỡng hệ rễ sau thời gian dài bị kìm hãm bởi chất đất chai cứng và các chủng nấm có hại sống lâu trong đất.

– Còn A4 là dinh dưỡng hữu cơ ở dạng Nano. Khi tưới vào đất sẽ là nguồn thức ăn phong phú cho 2 chủng nấm là Chaetomium và Trichoderma có trong VLTR và Abi-trichoderma giúp chúng sinh trưởng và phát triển cực nhanh. Giúp rút ngắn thời gian cải tạo đất cũng như tiêu diệt nấm bệnh trong đất.

Cải tạo đất giúp cây trồng phát triển tốt và ít bị sâu bệnh hơn

 

Để lại thông tin để đặt hàng và được tư vấn cụ thể hơn. Đặc biệt để giúp hiểu hơn từng loại đất trồng sinhhocvietnam.vn sẽ gửi tặng cho 200 khách hàng đầu tiên mua sản phẩm ” HỒI SINH SỰ SỐNG CHO ĐẤT ” bộ phim tài liệu ” ĐẤT SỐNG ” trị giá 2.000.000 VNĐ.

 

Nhận báo giá sản phẩm

 

4. Lưu Ý:

Để quá trình cải tạo đất diễn ra một cách thuận lợi và đạt thời gian nhanh nhất. Cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Tuyệt đối không sử dụng thuốc diệt cỏ trong vườn, thuốc hóa học tưới vào gốc. Chất hóa học sẽ tiêu diệt vi sinh vật, côn trùng có lợi đang tồn tại trong đất có tác dụng cải tạo đất.

– Ngoài phần đất dưới tán cây chúng ta làm cỏ. Phần đất còn lại trong vườn nên để cỏ hoặc trồng cây có tác dụng che phủ mặt đất, chống xói mòn, giữ độ ẩm cho đất,… cung cấp thức ăn cũng như môi trường sống cho các loài thiên địch.

– Hằng năm cần bổ sung lượng phân hữu cơ đầy đủ phù hợp sức phát triển của cây. Đặc biệt là những vườn cây đang giai đoạn kinh doanh. Lượng phân hữu cơ cần có thể gia giảm từ 15-25kg/gốc tùy vào tuổi cây nhưng tuyệt đối không được ít hơn.