Ngày đăng

Thuốc sinh học diệt trên 10 loại sâu, côn trùng gây hại

Đăng bởi: - Ngày đăng: 10 / 05 / 2018

Với một người làm vườn, lấy việc chăm sóc cây trồng làm niềm vui thì chẳng có gì đáng buồn hơn khi mọi nổ lực chăm sóc của bạn bị đám côn trùng và các loại sâu phá hoại tất cả. Tệ hại hơn chúng sẽ tìm đến khu vườn của bạn hết năm này đến năm khác. Vậy làm thế nào để kiểm soát được đám sâu và đám côn trùng phá hoại này?

Rau an toàn nhờ thuốc trừ sâu sinh học
Sử dụng thuốc trừ sâu sinh học an toàn cho người sữ dụng, thân thiện với môi trường

 

Đừng từ bỏ hy vọng, bạn vẫn còn cơ hội để thay đổi tình thế. Thậm chí bạn có thể kiểm soát chúng mà không cần dùng đến thuốc trừ sâu hóa học. Dưới đây là 11 loại sâu, côn trùng gây hại nặng nề mà bạn có thể giải quyết chỉ bằng một giải pháp:

Thuốc trừ sâu sinh học CNX-RS có tác dụng bổ sung nấm xanh, nấm trắng ký sinh trên các loại sâu, côn trùng làm cho chúng nhiễm bệnh rồi chết, bảo vệ cây trồng trước sự xâm hại của chúng. An toàn cho người sử dụng, hiệu quả kinh tế cao.

 

1. Sâu đục quả, dòi đục lá

Loại sâu này thường xuất hiện vào những đợt nắng nóng. Chúng chui vào bên trong quả và và ăn thịt quả. Bệnh nặng có thể dẫn đến quả rụng hàng loạt.

Sâu đục quả

 

2. Sâu cuốn lá

Sâu cuốn lá là một bệnh khá thường gặp ở cây trồng. Xuất hiện nhiều ở các cây họ dưa, cà chua, rau xanh, cây ăn quả, lúa. Mầm bệnh ban đầu sẽ là những quả trứng nhỏ trắng, tiếp đến cộng thêm yêu tố nhiệt độ và mưa nắng đan xen sẽ là điều kiện lý tưởng để sâu bệnh phát triển.

 

3. Sâu đất

Đây là loại sâu bệnh chủ yếu xuất hiện trên rau xanh hoặc rau màu, những cây họ đậu hoặc dưa, bí. Chúng thường phá hoại cây ở giai đoạn cây còn non khiến cây khó có thể mọc và sinh trưởng bình thường.

Sâu đất

 

4. Sâu đục thân bắp ngô

Chủ yếu gây hại trên ngô, ớt, khoai tây và các loại đậu,… Đầu tiên gây hại trên lá, sau đó di chuyển đến tua và phấn hoa. Sâu đục khoang có xu hướng chui vào thân cây, đôi khi làm cây bị đổ ngã.

Sâu đục thân

5. Sâu xám

Gây hại trên cà chua, ớt, cà tím, khoai tây, ngô, đậu Hà Lan, cà rốt,…(Dấu hiệu nhận biết: cây non trong vườn bị đục khoét, xảy ra vào ban đêm. Hầu hết các vấn đề sâu đục thân xẩy ra vào mùa xuân khi cây mềm và nhỏ)

Sâu xám

6. Sâu cắn lá

Gây hại cà chua, khoai tây, cà tím và ớt làm rụng lá cây ký chủ, đặc biệt là gần đầu cây. Khi sâu bướm lớn hơn, sự tàn phá sẽ gia tăng và toàn bộ cây cối có thể bị chúng nuốt rất nhanh.

Sâu cắn lá

 

7. Sâu bắp cải

Gây hại chủ yếu ở các loại cây họ cải: cải bắp, cái xoăn, cải dầu, bắp cải, mù tạt,…Đôi khi gây gại trên các cây trồng khác như: cà chua,ớt, khoai tây, các loại dưa, các loại đậu,… (Dấu hiệu nhận biết: gây các lỗ hổng trên lá, chủ yếu trên các tĩnh mạch. Khi số lượng sâu bắp cải cao thiệt hại rất lớn, có thể mất trắng sau 1 đêm.)

 

8. Bọ rầy, rệp

Chúng đều có đặc điểm chung là hút nhưa cây trồng. Những chỗ chúng hút xong sẽ làm cây mang mầm bệnh, héo khô và còi cọc.

Rầy rệp

 

9. Bọ dưa

Thường gây hại cho cây trồng, nhất là những cây họ bí, dưa leo, cà và đậu. Chúng thường phát triển vào mùa khô, ban ngày thường ẩn dưới tán. Sự phát triển của bọ dưa khiến cây trồng trụi hết lá và đọt non, cây phát triển kém hoặc chết.

Bọ dưa

 

 

10. Bọ hung

Là loại côn trùng cánh cứng màu xám, chúng gây hại ở hầu hết các loại cây trồng. Tập trung gây hại chủ yếu ở phần lá non.

Bọ hung

 

Ngoài các loại sâu, bọ, rệp nêu trên thì các loài khác như: bọ cánh cứng, bọ lá đậu, rệp lá, bọ xít, bọ măng tây, ruồi trắng,… cũng được xử lý triệt để sau 2 lần phun CNX-RS

Đối với biện pháp trừ sâu sinh học này cần chú ý sau 3-5 ngày phun nhắc lại lần 2 để tiêu diệt hoàn toàn các loại sâu, côn trùng gây hại. Có thể phun kèm với SIÊU ĐỒNG để tăng hiệu quả nếu như mật độ sâu, công trùng trong vườn cao. Để khu vườn của bạn sạch bóng sâu, côn trùng gây hại cần phun định kỳ CNX-RS 15 ngày/lần. Hãy áp dụng thông tin mà tôi chia sẽ, chúc bạn thành công !

 

Chú ý: các bạn có thể lick vào tên sản phẩm để biết thêm thông tin chi tiết, hoặc có thể để lại thông tin bên dưới để gặp nhân viên tư vấn.

Nhận báo giá sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.