Thuốc trừ sâu sinh học diệt 8 loại sâu, côn trùng gây bệnh trên cây có múi

Đăng bởi: - 10/05/2018

Thuốc trừ sâu sinh học CNX-RS có tác dụng bổ sung nấm xanh, nấm trắng ký sinh trên các loại sâu, côn trùng làm cho chúng nhiễm bệnh rồi chết, bảo vệ cây trồng trước sự xâm hại của chúng. An toàn cho người sử dụng, hiệu quả kinh tế cao. Có thể nói nấm xanh, nấm trắng là khắc tinh hay còn gọi là sát thủ chuyên nghiệp đối với 8 loại sâu và côn trùng chích hút gây bệnh sau.

1. Sâu đục quả

Loại sâu này thường xuất hiện vào những đợt nắng nóng. Chúng chui vào bên trong quả và và ăn thịt quả. Bệnh nặng có thể dẫn đến quả rụng hàng loạt.

2. Sâu cuốn lá

Sâu cuốn lá là một bệnh khá thường gặp ở cây trồng. Xuất hiện nhiều ở các cây họ dưa, cà chua, rau xanh, cây ăn quả, lúa. Mầm bệnh ban đầu sẽ là những quả trứng nhỏ trắng, tiếp đến cộng thêm yêu tố nhiệt độ và mưa nắng đan xen sẽ là điều kiện lý tưởng để sâu bệnh phát triển.

3. Sâu vẽ bùa

Sâu vẽ bùa gây hại chủ yếu trên cây cam, quýt, bưởi. Chúng chính là môi giới truyền bệnh ghẻ loét và gây hại quanh năm. Cần quan sát để phòng trừ kịp thời vào các lợi điểm ra lộc, ra đọt quanh năm, nhất là vào mùa khô.

4. Rầy chổng cánh

Ấu trùng và thành trùng chính hút trên lá và đọt non làm phiến lá nhỏ và xoăn lại, đọt non sần sùi và lụi dần. Chất thải của rầy chổng cánh thu hút rất nhiều nấm bò hóng. Rầy chổng cánh cũng chính là môi giới truyền bệnh vàng lá gân xanh.

5. Bọ rầy, rệp

Chúng đều có đặc điểm chung là hút nhưa cây trồng. Những chỗ chúng hút xong sẽ làm cây mang mầm bệnh, héo khô và còi cọc.

6. Nhện đỏ

Nhện đỏ gây hại trên rất nhiều cây ăn trái, đặc biệt là cây có múi. Chúng gây hại cả trên lá, cành non và quả. Khi không kiểm soát đc để mật độ nhện quá cao sẽ khiến cành non bị chết khô, vỏ quả bị biến màu, các vết thương khô lại tạo thành những vết sần sùi da lu, da cám,… ảnh hưởng nhiều đến mẫu mã trái.

7. Ngài chích hút trái

Chúng gây hại bằng cách châm vòi hút trực tiếp vào trái để hút dịch. Lúc mới chich trái rất khó phát hiện, vài ngày sau vết chích thâm lại tạo vầng thâm đen xung quanh. Chúng thường chính hút trái đã trưởng thành nhưng khi đói thức ăn chúng cũng chích hút cả trái xanh.

8. Bọ xít xanh

Cả trưởng thành và ấu trùng đều chích hút trái từ khi trái còn non. Chổ vết chích có một châm nhỏ màu nâu. Quả bị chích bị vàng, chai, thối và rụng sớm. Một con bọ xít có thể gây hại nhiều trái, chúng gây hại mạnh ở các vườn rậm rạp và ẩm ướt. Nếu mật độ cao khi vào vườn sẽ ngửi thấy mùi đặc trưng của chúng.

Đối với biện pháp trừ sâu sinh học này cần chú ý sau 3-5 ngày phun nhắc lại lần 2 để tiêu diệt hoàn toàn các loại sâu, côn trùng gây hại. Có thể phun kèm với SIÊU ĐỒNG để tăng hiệu quả nếu như mật độ sâu, công trùng trong vườn cao. Để khu vườn của bạn sạch bóng sâu, côn trùng gây hại chỉ cần phun định kỳ CNX-RS 15 – 20 ngày/lần. Hãy áp dụng thông tin mà tôi chia sẽ, chúc bạn thành công !

Chú ý: click vào tên sản phẩm để biết thêm thông tin chi tiết, hoặc có thể để lại thông tin bên dưới để gặp nhân viên tư vấn.

Nhận báo giá sản phẩm