Lợi ích của việc cải tạo đất trong canh tác nông nghiệp

Đăng bởi: - 19/04/2018

“Giữ nguồn đất khỏe vì một hành tinh tốt đẹp hơn” Tầng đất mặt, chỉ vài chục cm hỗ trợ lương thực cho cả trái đất này Chỉ một vài chục cm đất, nhưng một vài chục cm đất ấy hỗ trợ lương thực cho cả trái đất rộng lớn này. Nông dân luôn là những...

Lợi ích cho cây trồng khi sử dụng chế phẩm Sinh Học

Đăng bởi: - 17/04/2018

Hiện nay chế phẩm sinh học đang dần trở nên quen thuộc với người nông dân. Việc sử dụng thuốc trừ sâu bệnh sinh học, bón phân hữu cơ hiện đang là xu hướng. An toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường mà vẫn đạt năng suất cao, sản phẩm chất lượng tốt. Hướng...

Canh tác cải tạo giải cứu đất nông nghiệp bạc màu

Đăng bởi: - 23/03/2018

Tập quán canh tác độc canh, thói quen không dùng phân chuồng, phân hữu cơ để bồi bổ cho đất dẫn đến tình trạng đất ngày càng thoái hóa, bạc màu. Chúng ta bón phân hóa học vì nó gọn nhẹ và có hiệu quả nhanh. Nhưng đâu biết rằng sức khỏe của đất đang...

Cách phân biệt Rau an toàn và Rau Hữu cơ

Đăng bởi: - 16/03/2018

Trước làn sóng an toàn thực phẩm, nói không với thực phẩm bẩn. Nhu cầu sử dụng các thực phẩm sạch, an toàn và rõ nguồn gốc xuất sứ của người tiêu dùng càng được đẩy cao. Trên thị trường hiện nay, có người gọi rau sạch là rau hữu cơ, có người thì lại...

Vô cơ, Hữu cơ – Phân bón sạch cho Nông nghiệp bền vững

Đăng bởi: - 14/03/2018

Từ lâu nông nghiệp thế giới đã chuyển mạnh sang sản xuất bền vững, sử dụng các sản phẩm hữu cơ. Còn ở Việt Nam thống kê cho thấy, việc sử dụng phân bón hữu cơ và vô cơ đang có sự chênh lệch khá lớn. Nền nông nghiệp nước ta đang đi ngược xu...

Trồng rau Hữu cơ “Nguyên tắc 6 KHÔNG”

Đăng bởi: - 10/03/2018

Khi thực phẩm hữu cơ đang trở thành xu hướng thì nhà sản xuất cũng có xu hướng chuyển sang sản xuất rau hữu cơ để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên một quy trình sản xuất rau hữu cơ không phải đơn giản. Sau đây là ” Nguyên tắc 6 không...

Nông nghiệp Hữu Cơ – Nông nghiệp Truyền thống

Đăng bởi: - 06/03/2018

Nông nghiệp hữu cơ là xu hướng canh tác mới được nhiều người nông dân lựa chọn bởi tính sạch, an toàn, khả năng cả tạo đất đai và tính kinh tế cao. 1.Nông nghiệp hữa cơ. Ưu điểm: Sử dụng thiên địch và các phương pháp không dùng hóa chất độc hại. Không gây...

Hậu quả nghiêm trọng của việc lạm dụng thuốc BVTV.

Đăng bởi: - 18/01/2018

Thời gian qua, tình trạng người dân ở hai huyện miền núi Hướng Hóa và Ða Krông (Quảng Trị) sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) quá mức gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước. Ðây là thực trạng đáng báo động về các loại chất độc trong thuốc BVTV khi...

Dịch bệnh gây hại trên cà phê có chiều hướng gia tăng.

Đăng bởi: - 08/12/2017

Dịch bệnh trên cây cà phê khu vực Tây Nguyên đang có chiều hướng gia tăng. Cụ thể, năm 2017 có hơn 77.867 ha cà phê bị nhiễm bệnh, tăng hơn 12% so với năm 2016. Các tỉnh bị thiệt hại chủ yếu là tỉnh Lâm Đồng hơn 56.984 ha, Gia Lai hơn 20.810 ha. Trong đó, bệnh nấm hồng 2.278 ha (tăng 2.225 ha so với năm 2016),...